Menu là một tờ/ một cặp/ hay một cuốn, nó tập hợp tất cả các món trong thực đơn của quán, nhà hàng. Dựa vào menu, các đơn vị có thể giới thiệu tất cả các món chi tiết nhất đến khách hàng.

Khách hàng cũng từ menu chọn ra món thích hợp nhất. Đây là công dụng của menu ai cũng biết, chẳng cần phải nói nhiều phải không nào?

Img 7929

Chất liệu của menu

Chất liệu của menu cũng khá quan trọng, Khi bắt đầu có những ý tưởng thiết kế menu trà sữa, ắt hẳn bạn cũng sẽ đặt câu hỏi menu trà sữa được thiết kế trên chất liệu nào là đẹp nhất.

Tuy nhiên, chất liệu của menu khá đa dạng, phụ thuộc vào “túi tiền” của bạn.

Bên cạnh tính thẩm mỹ thì còn phải đảm bảo được về độ bền có thể sử dụng trong thời gian dài.

Thông thường những chất liệu được lựa chọn nhiều nhất phải kể đến là nhựa hoặc nhựa simili, giá thành hợp lý, chất lượng là những tiêu chí để bạn cân nhắc chọn chất liệu này.

5a39e14b56ef1 1513742667

Kiểu dáng của menu

Tùy vào phong cách quán của bạn, bạn có thể cân nhắc để lên ý tưởng cho những thiết kế menu phù hợp, tránh trường hợp menu quán không ăn nhập với thiết kế của quán, nếu bạn muốn làm thiết kế theo kiểu vui nhộn, trẻ trung hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên thì những menu với màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ thu hút hơn.

Còn đối với những kiểu thiết kế menu đơn giản, nhẹ nhàng thì sẽ phù hợp hơn với đối tượng dân văn phòng công sở

Theo như tác giả thì hiện nay dù là giới trẻ hay người đi làm đều rất ưa chuộng kiểu dáng thanh lịch, tinh tế, không quá cầu kỳ và thay vào đó họ sẽ chú trọng hơn đến chất lượng đồ uống của bạn.

Bạn tham khảo

Phuc Long Coffee Tea

Bố cục của menu

Bố cục của menu được hiểu là cách sắp xếp mục đồ uống, hình ảnh minh họa sao cho hợp lý nhất. Menu của quán có thể thiết kế trên cũng một trang hoặc hai trang phụ thuộc vào sở thích của bạn.

Nhưng dù thiết kế thế nào thì cũng cần lưu ý bố cục của toàn menu và của từng phần.

Những phần quan trọng như những đồ uống chính, đặc sắc của quán bạn nên sắp xếp nổi bật hơn để khách hàng dễ dàng nhìn thấy và chú ý.

Những yếu tố khác: hình ảnh, font chữ, màu sắc, tên gọi…

Mỗi yếu tố dù là nhỏ nhất đều tạo cho menu một điểm nổi bật riêng, do vậy bạn cần cẩn thận từ những chi tiết nhỏ.

Đối với màu sắc của menu quán, bạn nên chọn màu trùng hoặc hơi giống màu chủ đạo với phong cách của quán, từ đó tạo nên một tổng thể đống điệu cho quán.

Font chữ hay hình ảnh biểu tượng bạn không nên chọn những font quá cầu kỳ, phực tạp, những font chữ đơn giản nên ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Trong menu quán, bạn cũng có thể tự đặt tên gọi cho đồ uống, không phải nhất thiết là những tên truyền thống, tất cả bạn có thể tự sáng tạo trên khả năng và phong cách quán sao cho phù hợp.

Trên đây là một số những lưu ý quan trọng mà tác giả dựa trên kinh nghiệm của mình chia sẻ, các bạn nên áp dụng để xây dựng cho quán của mình một menu trà sữa đẹp mắt và là một phần để khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *