Mở quán trà sữa đang là xu hướng kinh doanh rất phát triển trong những năm trở lại đây.

Nhưng để tối ưu được chi phí khi mở quán thì không phải ai cũng biết, mọi người vẫn lãng phí vào những việc không cần thiết khi mở quán trà sữa.

Vậy nguyên nhân nằm ở đâu và cách khắc phục là gì, cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Kiểm soát công thức pha chế

Kiểm soát công thức là một mẹo đơn giản để giảm chi phí cho quán cafe của bạn. Đây là một kỹ thuật được sử dụng bởi tất cả các thương hiệu cafe lớn và cafe chuỗi trên toàn thế giới.

Hãy tìm một công thức lý tưởng giữa chất lượng và chi phí cho đồ uống của bạn, thậm chí hãy nhờ một vài khách hàng quen thuộc cho ý kiến.

Điều này sẽ giữ cho chi phí của bạn nằm trong tầm kiểm soát.

2. Sử dụng các bóng đèn tiết kiệm điện

Tiền điện chiếu sáng là một trong những khoản lớn nhất trong chi phí mở quán cafe.

Đổi sang sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện là cách nhanh chóng và hiệu quả để cắt giảm hoá đơn hàng tháng của bạn, cũng là biện pháp bảo vệ môi trường hơn.

Bạn tham khảo

Cắt giảm chi phí menu

Sẽ rất lý tưởng nếu quán cafe của bạn đang sử dụng một phần mềm quản lý hoặc phần mềm bán hàng.

Dùng phần mềm bán hàng để theo dõi việc kinh doanh và xác định đồ uống nào bán tệ nhất trong quán, từ đó cắt giảm hoặc loại bỏ hẳn ra khỏi menu.

Điều này đặc biệt cần thiết nếu món đó cần tới những nguyên liệu đắt tiền mà bạn lại không thể tận dụng khi chế biến thức uống khác trong thực đơn.

Một lợi thế khác nếu bạn có sử dụng phần mềm quản lý quán cafe là sẽ không phải tốn tiền cho chi phí in ấn và các loại giấy tờ. Không cần nhiều sổ sách, không cần kẹp giấy gọi món, không cần in lại menu mỗi khi hư hỏng hoặc có thay đổi. Rất là tiết kiệm!

4. Sử dụng nguồn nguyên liệu hợp lý

Lãng phí nguyên liệu là tình trạng nhiều chủ kinh doanh quán cafe gặp phải, điển hình là các nguyên liệu có hạn sử dụng thấp như trái cây.

Để khắc phục vấn đề này, bạn nên hạn chế nhập nhiều hàng cùng lúc. Mặc dù lấy hàng với số lượng lớn sẽ có chiết khấu tốt hơn, nhưng nếu không sử dụng hết thì lãng phí còn nhiều hơn.

Hãy tính toán chính xác nhu cầu sử dụng thực tế để nhập lượng nguyên liệu vừa đủ, tránh phải bỏ đi quá nhiều.

Tận dụng các sản phẩm hiện có để đưa ra các combo sản phẩm dùng chéo.

Bằng cách này bạn có thể thúc đẩy doanh thu và tận dụng được triệt để các nguyên liệu trong quán.

Để mở quán cà phê thành công, ngoài ý tưởng và chất lượng đồ uống thì khả năng tính toán tốt cũng là yếu tố rất quan trọng. Nó giúp bạn hạn chế những chi tiêu lãng phí và nâng cao lợi nhuận cho cửa hàng.

Tận dụng thiết bị cũ nếu có thể

Tuỳ thuộc vào thiết bị, bạn có thể không cần phải mua một cái mới tinh.

Hãy hỏi xung quanh hoặc tìm trên các trang rao vặt những thiết bị đã qua sử dụng, kiểm tra kỹ các lựa chọn của mình trước khi dốc ví ra cho những khoản “ngốn tiền” này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *