Trong kinh doanh bài toán về thất thoát hàng hóa, thời gian, chi phí cho vận hành cũng rất được nhiều người quan tâm. Vậy thì trong kinh doanh cửa hàng trà sữa, ta cần giải quyết vấn đề này như thế nào?

Để tránh thất thoát khi mở cửa hàng kinh doanh quán trà sữa, Autoshop gợi ý cho bạn một vài cách sau: Đặt ra các chỉ số: điều đầu tiên chính là việc phải xác định rõ 1 ngày cần bán được bao nhiêu cốc trà sữa, xác định số nguyên vật liệu đầu vào đầu ra một cách cẩn thận, khoảng sai số được phép cho các bộ phận  từ việc nhân viên làm nhầm cho khách, thời gian giao hàng, thời gian làm ra một sản phẩm…

Với một bảng chi tiết mô tả mọi công việc và chỉ số như vậy, ta có thể biết được chính xác định lượng 1 nhân viên cần phải làm gì, và vai trò của người quản lý như thế nào trong từng khâu.

Sử dụng phần mềm quản lý: Khi sử dụng phần mềm quản lý thì hóa đơn được in ra và lưu trên hệ thống, nhân viên sẽ không thể tự ý sửa được tùy tiện.

Từ những thống kê trên hệ thống sẽ ra được con số chính xác số lượng trà sữa một ngày bán ra là bao nhiêu, thông tin đầy đủ về sản phẩm, khách hàng, thời gian giao hàng và địa điểm giao hàng …

Phần mềm quản lý cũng giúp quản lý được hoạt động của nhân viên, tránh việc gian lận làm thất thoát doanh thu vì mọi thông tin đều được ghi một lần và lưu ngay trên hệ thống.

Lắp camera quan sát: việc lắp camera để tránh thất thoát là rất cần thiết, cách quản lý này sẽ giúp dễ dàng nhận ra được thái độ làm việc của nhân viên trong suốt quá trình làm việc.

Đánh giá được nhân viên nào hoạt động hiệu quả, nhân viên nào không, nhân viên có gian lận không và kiểm soát kịp thời sai phạm.

Ngoài ra camera cũng giúp ta quan sát được đâu là thời điểm bán được hàng trong ngày, thời điểm nào đông khách nhất, từ đó đưa ra được những phương thức và chương trình bán hàng, chương trình khuyến mãi hiệu quả.

Đào tạo nhân viên: Sau khi quan sát hoạt động của nhân viên cần thống kê lại những việc đã làm hiệu quả và chưa được hiệu quả.

Giải quyết kịp thời những vấn đề mà nhân viên đang gặp phải, tiến hành đào tạo lại nếu cần thiết, tránh trường hợp phát hiện nhân viên làm sai quy trình, không giải quyết kịp thời để nhân viên tiếp tục lặp lại lỗi sai.

Kiểm soát hoạt động thường xuyên: Thường xuyên kiểm soát hoạt động vận hành kinh doanh theo chu trình 2 tuần 1 lần hoặc 1 tháng 1 lần.

Đặc biệt, có những doanh nghiệp tiến hành kiểm soát lại hoạt động kinh doanh 1 tuần 1 lần. Khi kiểm tra, rà soát lại hoạt động kinh doanh, mọi thứ sẽ được tính toán chi tiết lại đến từng cốc trà sữa.

Giải quyết được những vấn đề như nhân viên nhập hàng quá số thời gian, đường, sữa, chân trâu đều được ghi lại thời hạn còn sử dụng và số lượng mỗi loại để kịp thời đẩy đi và tránh thất thoát.

Đẩy mạnh hoạt động bán hàng: muốn tránh thất thoát, phải bán được nhiều hàng.

Khi bán được nhiều hàng có nghĩa là bộ máy vận hành đang hoạt động trơn tru và mạnh mẽ nhất, từ đó dễ dàng tìm ra được sai sót trong quy trình vận hành để xử lý kịp thời.

Thường xuyên đi tham khảo những cửa hàng trà sữa khác: Ngoài việc tránh thất thoát trong quản lý nội bộ ra, việc đi tham khảo những phương pháp kinh doanh và vận hành của những quán trà sữa khác cũng mang lại hiệu quả lớn.

Quan sát và so sánh phương pháp hoạt động của đối thủ, từ đó rút ra được những ưu điểm và hạn chế của cửa hàng mình để tiếp tục phát huy hoặc cải thiện.

Với 7 phương pháp tránh thất thoát trong hoạt động kinh doanh quán trà sữa sẽ giúp cho cửa hàng của bạn hoạt động một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Triển khai và áp dụng đồng thời tất cả các phương pháp, hoặc bổ sung những phương pháp còn thiếu sẽ giúp hoạt động kinh doanh được trơn tru và sớm đạt được con số kỳ vọng.

Bạn tham khảo

Bạn đang có ý định mở một cửa hàng kinh doanh trà sữa và cần tư vấn những thông tin về quản lý vận hành, hay trang thiết bị cho cửa hàng, hãy liên hệ ngay với Melidan.

Melidan tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị. máy móc pha chế cho các nhà hàng, cửa hàng, các thương hiệu trà sữa, quán cà phê và các loại đồ uống khác,…

Có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và kinh doanh trà sữa, cà phê, Melidan hiện đang là đối tác chiến lược của nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng  như Royal Tea, Icha,…

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trẻ trung, nhiệt huyết và tận tình, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *