House Of Cha 11

8 bước dành cho các nhà kinh doanh để mở một cửa hàng trà sữa

Bạn chuẩn bị mở một cửa hàng trà sữa hay bạn đang có ý định kinh doan?h trà sữa, vậy thì bạn chắc chắn cần có một kế hoạch bài bản. Một kế hoạch chi tiết rõ ràng sẽ là chìa khóa giúp bạn có được một thương hiệu trà sữa thành công. Trong bài biết này, Melidan muốn chia sẻ đến các nhà kinh doanh cách để có được sự thành công ấy, và cụ thể ở đây chính là 8 bước dành cho việc mở một cửa hàng trà sữa.

Bước 1: Xác định khách hàng tiềm năng

Bạn cần phải nhìn rõ được khách hàng tiềm năng của bạn là ai. Họ là người lớn tuổi, người trẻ, người thu nhập cao, hay người thu nhập thấp. Từ đó bạn có thể nắm được khách hàng tiềm năng của mình là ai, họ ở đâu và họ như thế nào. Chắc chắn lúc này bạn sẽ tìm hiểu được họ thích dùng vị trà sữa như thế nào, đậm nhạt ra làm sao, họ sẵn sàng chi trả bao nhiêu tiền cho một cốc trà sữa.

Bạn tham khảo

Bạn cần phải nhìn rõ được khách hàng tiềm năng của bạn là ai,  bạn sẽ tìm hiểu được họ thích dùng vị trà sữa như thế nào, đậm nhạt ra làm sao, họ sẵn sàng chi trả bao nhiêu tiền cho một cốc trà sữa

Bước 2: Cần bao nhiêu vốn

Bạn cần phải xác định được nguồn vốn mình có là từ đâu, bạn sẵn có hay bạn đi vay, hay bạn được ai hỗ trợ? Và nguồn vốn ấy là bao nhiêu vậy thì lúc này bạn mới tính đến được là bạn nên mở một cửa hàng trà sữa có quy mô như thế nào để phù hợp với số vốn mà bạn có.

Bước 3: Chuẩn bị menu đồ uống của cửa hàng bạn

Trong menu này bạn phải vẽ ra được sản phẩm đồ uống của bạn sẽ gồm những loại nào? khác biệt ra sao? cấu thành giá bao nhiêu? thiết kế nó như thế nào, sắp xếp vị trí và định bán cho ai?

Menu rất là quan trọng đối với một cửa hàng trà sữa bởi vậy ngay từ bước này bạn phải xác định rõ bạn dự định thiết kế menu như thế nào, kiểu dáng ra sao và làm bằng chất liệu gì?

Menu trà sữa

Menu rất là quan trọng đối với một cửa hàng trà sữa bởi vậy ngay từ bước này bạn phải xác định rõ bạn dự định thiết kế menu như thế nào, kiểu dáng ra sao và làm bằng chất liệu gì?

Bước 4: Lựa chọn địa điểm định kinh doanh

Điều này còn phụ thuộc vào đối tượng khách hàng của bạn là ai? Đối tượng khách hàng của bạn là học sinh, sinh viên vậy thì bạn sẽ lựa chọn những địa điểm gần khu vực trường học. Hay đối tượng khách hàng của bạn là những người có thu nhập cao, thì bạn nên lấy địa điểm gần các văn phòng, công ty có nhiều giao dịch hay những khu dân cư đắt tiền.

Bước 5: Lên ý tưởng thiết kế phong cách quán

Với ý tưởng thiết kế bạn có thể tạo dựng, định hình được phong cách hình ảnh quán trong mắt khách hàng. Bởi vậy bạn cần có ý tưởng, có dự định về chất liệu, màu sắc, .. làm sao để phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến. Phong cách quán trà sữa hiện này là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng lui tới trải nghiệm đồ uống và không gian của một quán trà sữa.

Phong cách quán trà sữa hiện này là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng lui tới trải nghiệm đồ uống và không gian của một quán trà sữa

Bước 6: Nhập máy móc và nguyên liệu từ đâu

Ở bước này bạn cần xem xét việc lựa chọn mua máy móc ở đâu, giá cả ra sao, chất lượng có tốt không, chi phí bảo hành như thế nào, có ưu đãi hay không? Ngay cả phần nguyên liệu cũng vậy bạn có được mua gối đầu không, có được hoa hồng khi hợp tác thời gian dài hay không?

Bước 7: Thủ tục pháp lý

Bạn cần phải nắm được đăng kí kinh doanh như thế nào? Xin phép giấy vệ sinh an toàn thực phẩm ở đâu, cần những thủ tục gì? Hay nếu bạn kinh doanh nhượng quyền thì cần làm những gì?

Bước 8: Vận hành quán

Với quy mô cửa hàng trà sữa của bạn thì nhận sự cần bao nhiêu người, thuê ra sao, giải pháp thay đế như thế nào? Hay việc đào tạo nhân viên theo tiêu chuẩn gì? Tất cả bạn đều cần chuẩn bị trước.

Lời kết

8 bước cần thiết để bạn có được sự thuận lợi, thành công khi mở một cửa hàng trà sữa.

Melidan – trung tâm cung cấp giải pháp khởi nghiệp kinh doanh đồ uống từ A-Z, thuộc thương hiệu Autoshop là đơn vị đi đầu trong thị trường đồ uống rất vinh dự được đem đến cho bạn những giá trị cao hơn.

Hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi, mọi thắc mắc, mọi sự quan tâm và câu hỏi của bạn đều sẽ được chúng tôi tư vấn một cách nhiệt tình và chính xác nhất bằng vốn kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này.

Thạch Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *