Wangtea 11

Bạn đã biết cách phân tích khách hàng trà sữa chính xác

Để mở cửa hàng trà sữa bạn cần lập kế hoạch kinh doanh. Và trong lập kế hoạch kinh doanh có một việc bạn không thể bỏ qua đó chính là phân tích khách hàng trà sữa. Vậy làm sao để bạn có thể phân tích chuẩn xác, và rõ rệt nhất đối tượng khách hàng của mình thì trong bài viết này sẽ có câu trả lời cụ thể cho bạn.

Để giải quyết được việc phân tích khách hàng một cách triệt để, chính xác thì bạn cần phải trả lời 6 câu hỏi để có được bức tranh đối tượng khách hàng của mình một cách rõ rệt nhất:

Thứ nhất, đối tượng khách hàng của bạn sẽ là ai?

Bạn cần phải tên được đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm đến. Ví dụ như đối tượng khách hàng trà sữa của bạn là sinh viên, là người đi làm, là dân văn phòng, hay là người có thu nhập trung bình,…

Bạn tham khảo

Tubótea 12Bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng của bạn là ai? có thể đó là học sinh, sinh viên chẳng hạn

Thứ hai, đối tượng khách hàng của bạn sẵn sàng chi bao nhiêu tiền

Với câu trả lời cho câu hỏi này bạn sẽ có những dự toán kinh doanh chính xác, hiệu quả hỗ trợ cho chiến lược kinh doanh của bạn.

Ví dụ cụ thể như đối tượng sinh viên họ sẵn sàng chi từ 15.000 – 20.000 một cốc trà sữa, đối tượng có thu nhập trung bình họ có thể chi 20.000 – 30.000 cho một cốc trà sữa, hay đối tượng cấp cao họ có thể chi tới 30.000 – 60.000 một cốc trà sữa,…

Từ đó bạn có thể tìm ra đối thủ cạnh tranh của bạn là ai với mức giá như vậy, liệu bạn có thể cho khách hàng của mình nhiều hơn để lôi kéo, thu hút họ được không?

Thứ ba, bạn cần tìm hiểu, nắm bắt được khách hàng của mình thích hương vị gì?

Đối với khách hàng là học sinh, sinh viên họ thích đồ uống phải ngọt, đậm đà.

Đối với dân văn phòng họ lại thích vị hơi chua, nhạt, kiểu tươi mới, thiên nhiên,…

Bạn cần phải chọn ra được hương vị mà sẽ chinh phục được đối tượng khách hàng của mình thì việc kinh doanh, giữ chân khách hàng lâu dài mới đạt hiệu quả cao được.

Thứ tư, đối tượng khách hàng của bạn thích màu sắc gì?

Những bạn trẻ thì sẽ dễ dàng bị thu hút, ấn tượng bởi những gam màu tươi mới, nổi bật.

Với đối tượng khách hàng tầm trung họ lại thích sự đơn giản, tinh tế, vừa phải. Còn khách hàng cao cấp họ lại thích sự tương phản, sang trọng, sáng tạo và độc đáo.

Pozaa Tea 4 (1)

Màu sắc quán sẽ là yếu tố dễ dàng lấy thiện cảm đối với cái nhìn của khách hàng

Thứ năm, ở đây bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng của mình mua trà sữa vì lí do gì?

Sinh viên, học sinh thì có thể mua trà sữa vì đói, vì khát, hay vì sự tò mò, hay đơn giản vì họ thích vị trà sữa.

Người tầm trung lại mua vì thức uống giảm cần, vì sự sang trọng, thiên nhiên, hay để gặp gỡ bạn bè, khách hàng, đối tác,…

Còn người có thu nhập cao, có đời sống cao lại muốn thể hiện sự đẳng cấp, sự sành sỏi trong việc lựa chọn đồ uống.

Như vậy bạn cần nắm bắt để giải quyết được nhu cầu của khách hàng khi uống trà sữa, như vậy mới có thể ghi điểm tối đa và giữ chân khách hàng lâu dài được.

House Of Cha 31

Bạn phải hiều rõ lí do khách hàng mua trà sữa thì mới có thể đáp ứng và giữ chân khách hàng lâu dài được.

Cuối cùng, khách hàng của bạn mong muốn nhận được gì khi mua trà sữa?

Vậy làm sao để khách hàng cảm thấy hài lòng hơn cả số tiền mà họ đã bỏ ra? Vì dụ như khách hàng dành ra 30.000 để mua một cốc trà sữa, thay vì khách hàng chỉ nhận được cốc trà sữa trị giá đúng 30.000 bạn có thể tặng thêm khách hàng tấm thiệp,  1 tờ voucher giảm giá, tặng khách hàng phí ship,… Như vậy họ cảm thấy vô cùng hài lòng với số tiền mà mình đã bỏ ra.

Lời kết

Hãy làm theo 6 bước trên để bạn có được cái nhìn rõ nét nhất về đối tượng khách hàng của mình, để việc kinh doanh trà sữa của bạn đạt thành công cao.

Melidan – trung tâm cung cấp giải pháp khởi nghiệp kinh doanh đồ uống từ A-Z, thuộc thương hiệu Autoshop là đơn vị đi đầu trong thị trường đồ uống rất vinh dự được đem đến cho bạn những giá trị cao hơn.

Hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi, mọi thắc mắc, mọi sự quan tâm và câu hỏi của bạn đều sẽ được chúng tôi tư vấn một cách nhiệt tình và chính xác nhất bằng vốn kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này.

Thạch Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *