Cocktail là gì?

Định nghĩa về Cocktail được công bố lần đầu tiên trong một bài trả lời của biên tập trong Kho lưu trữ cân bằng và Columbia năm 1806.

Bài này viết: “Cocktail là một loại rượu kích thích, bao gồm các loại rượu, bất kỳ loại đường, nước và Bitters nào “.

Đó là định nghĩa về các thành phần mà chúng ta sẽ phải tiếp tục sử dụng khi đề cập đến loại cocktail ‘hoàn hảo’.

Cocktail là gì?

Cocktail hay cốc tai là một loại thức uống được pha trộn và quan trọng là phải chứa rượu.

Một ly cocktail thường bao gồm một hay nhiều rượu và vị hương như là các loại rượu mùi, trái cây, mật ong, sữa hay kem, và các loại phụ gia khác…

Cocktail hiện nay đã trở thành một loại thức uống phổ biến.

Trong cocktail có pha trộn rượu nên trẻ em sẽ không được dùng. Ngoài ra, loại thức uống này rất phổ biến, có tại hầu hết nhà hàng và quán bar.

Lịch sử về cocktail

Cocktail đã được pha chế trong nhiều thế kỷ nhưng mãi đến thế kỷ 17 và 18, tiền thân của cocktail (Slings, Fizzes , Toddies và Juleps ) mới đủ phổ biến để được ghi lại.

Không rõ ở đâu, ai và những gì đã tạo ra các loại cocktail đầu tiên, nhưng nó dường như là một loại đồ uống cụ thể chứ không phải là một loại đồ uống được pha chế hỗn hợp trong thời gian đó.

Tài liệu tham khảo được công bố đầu tiên về loại cocktail này xuất hiện trong Farmer’s Cabinet (Amherst, New Hampshire, ngày 28 tháng 4 năm 1803).

Bài xã luận giả mạo kể về một “lounger”, người hay say sưa lúc 11 giờ sáng , “Drank a glass of cocktail – excellent for the head” Trong Imbibe!

David Wonderrich tổng kết công thức pha chế cocktail được biết đến đầu tiên được in cho Đại úy JE Alexander vào năm 1831, người gọi rượu mạnh, rượu gin hoặc rượu rum trong một hỗn hợp của “1/3 tinh thần với 22/3 nước, thêm bitters, làm giàu với đường và hạt nhục đậu khấu”.

Lịch Sử Cocktail

Tên gọi cocktail

Có rất nhiều câu chuyện đằng sau nguồn gốc của tên cocktail cũng như đằng sau việc tạo ra Margarita hoặc Martini đầu tiên.

Như mọi khi, một số là vô lý, một số đáng tin nhưng thông tin từ một người lại mới là sự thật. Không hơn không kém, những câu chuyện thú vị.

  • Một câu chuyện phổ biến đằng sau tên cocktail đề cập đến đuôi của một con gà trống (hay cock tail) đang được sử dụng như một đồ uống trang trí;
  • Trong câu chuyện củaThe Spy (James Fentub Cooper, 1821), nhân vật “Betty Flanagan” đã phát minh ra loại cocktail trong cuộc Cách mạng.

“Betty” có thể đã đề cập đến một chủ quán trọ ngoài đời thực tại Four Corners phía bắc thành phố New York với tên là Catherine “Kitty” Hustler. Betty có khả năng không phải là một phụ nữ thực sự, nhưng câu chuyện kể rằng cô là một người giữ quán rượu, người phục vụ lính Pháp một thức uống vào năm 1779 được trang trí bằng lông đuôi của con gà trống của hàng xóm.

Chúng ta có thể cho rằng Betsy lấy cảm hứng từ Betty, nhưng liệu một trong ba người có chịu trách nhiệm cho ly cocktail hay không vẫn là một bí ẩn.

  • Ấn phẩm Bartender của Anh, đã xuất bản một câu chuyện vào năm 1936 của các thủy thủ người Anh của nhiều thập kỷ trước, được phục vụ đồ uống hỗn hợp ở Mexico. Đồ uống được khuấy với Cola de Gallo (cock tail).
  • Cocktail cũng có thể có nguồn gốc từ thuật ngữ tiếng Pháp cho coquetel. Một câu chuyện nói về Antoine Amedie Peychaud ở New Orleans, người đã trộn các loại thuốc Peychaud của mình vào một phương thuốc chữa bệnh dạ dày được phục vụ trong một bữa tiệc. Không phải tất cả khách hàng của Peychaud đều có thể phát âm từ này và nó được gọi là cocktail.

Top 50 loại cocktail phổ biến nhất

Khóa học pha chế tại Melidan

Melidan thường xuyên tổ chức các khóa học pha chế đồ uống và cà phê tại Tp. HCM và Hà Nội hàng tuần cho các học viên. Bạn quan tâm có thể xem chi tiết hai khóa học pha chế của chúng tôi.

Ngoài ra Melidan còn hỗ trợ tư vấn mở quán trà sữamở quán cà phê cho khách hàng khắp các tỉnh trên cả nước.

Hãy liên hệ hotline Melidan để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *