Để vận hành một quán trà sữa hiệu quả không phải cứ nhiều người thì sẽ càng thành công, điều quan trọng là biết được đâu là nhân sự nòng cốt, và họ đảm nhiệm cụ thể những việc gì, khi đã xác định được những nhân sự cốt lõi trong hệ thống, ta sẽ tiết kiệm được chi phí nhân sự và chi phí quản lý một cách tối ưu.

Để vận hành hiệu quả một cửa hàng trà sữa, chúng ta cần 4 nhân sự chủ chốt.

  • Người vận hành kinh doanh: Đây là nhân sự sẽ lo những việc như làm marketing, xây dựng hình ảnh, lên bảng giá, menu, đối chiếu với khách hàng…. Tóm lại, đây là người sẽ đưa ra những chính sách về kinh doanh.
  • Người pha chế: Đây là người cũng khá quan trọng trong ngành dịch vụ đồ uống, để quán của bạn có được những món đồ uống ngon thì rất cần một người pha chế chuyên nghiệp.
  • Người phục vụ: Đây là những người sẽ giữ nhiệm vụ tiếp khách tới, nhận order, phục vụ bàn, sắp xếp vận chuyển… Những người này sẽ đảm bảo cho sản phẩm và dịch vụ của bạn làm khách hàng hài lòng.
  • Người quản lý tài chính: Nhân sự này sẽ giúp chúng ta nắm được tình hình tài chính tại bất kỳ thời điểm nào trong vận hành. Khi đã nắm được số liệu ta sẽ xem xét và phát hiện ra những vấn đề, kiểm tra được doanh thu, chi phí, hay hiệu quả của hoạt động marketing … để từ đó đưa ra được phương án giải quyết hợp lý.

Thông thường với những cơ sở hoạt động kinh doanh nhỏ, người chủ thường kiêm luôn vị trí thu ngân, vận hành và marketing.

Như vậy chỉ cần thêm 2 người nữa là người phục vụ và người pha chế. Với số nhân sự 3 người là bạn đã có thể vận hành được một quán trà sữa với quy mô nhỏ.

Khi hoạt động kinh doanh phát triển và tăng quy mô, tăng số lượng cửa hàng trong chuỗi thì có thể xem xét, cân nhắc bổ sung nhân sự đầy đủ sau.

Bạn tham khảo

Nếu như bạn đang có ý định mở một cửa hàng trà sữa và cần tư vấn toàn diện về set up, vận hành hay máy móc pha chế, AUTOSHOP có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề trên.

AUTOSHOP tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tư vấn mở cửa hàng trà sữa, cafe cũng như cung cấp thiết bị, máy móc pha chế cho các nhà hàng, cửa hàng, các thương hiệu trà sữa, quán cà phê và các loại đồ uống khác,…

Có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và kinh doanh trà sữa, cà phê, Autoshop hiện đang là đối tác chiến lược của nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng  như Royal Tea, Icha,…

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trẻ trung, nhiệt huyết và tận tình, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *