Hiện tại, trà sữa vẫn là loại thức uống vô cùng được yêu thích. Thị trường rộng mở và đầy tiềm năng, đây là lĩnh vực rất xứng đáng để đầu tư.

Trên thị trường đã có nhiều thương hiệu “mạnh” có được chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng.

Tận dụng ưu điểm này, nhiều người quyết định mở quán trà sữa nhượng quyền thay vì phải bỏ công xây dựng một thương hiệu mới hoàn toàn.

Tuy nhiên, khi bạn chọn nhượng quyền thương hiệu cần lưu ý những rủi ro sẽ gặp phải.

Không phải là thương hiệu riêng của mình

Khi bạn chọn mở một quán trà sữa bằng phương pháp nhượng quyền thương hiệu thì tức là thương hiệu đó không phải của riêng bạn, bạn phát triển thương hiệu của người khác, dẫn đến bạn ít đi tâm huyết quán của mình.

Từ đó bạn cũng phải chịu khá nhiều rủi ro mà không thể tự chủ được, những rủi ro từ chuỗi thương hiệu, từ những sự cố bắt nguồn từ một trong những cửa hàng thuộc chuỗi thương hiệu đó.

774 5922 Nhuong Quyen

Sự bùng nổ của các đối thủ cạnh tranh trong cùng hệ thống.

Khi bạn tiếp nhận một thương hiệu khác, bạn không chỉ đối mặt với những đối thủ cạnh tranh từ thương hiệu khác mà bạn còn phải chấp nhận cạnh tranh trực tiếp từ những cửa hàng khác trong chuỗi hệ thống thương hiệu của mình.

Có khi sự cạnh tranh đó còn khốc liệt hơn cạnh tranh với những thương hiệu khác.

Bạn tham khảo

Nam 2018 Kinh Doanh Tra Sua Hay Cafe 0 2 1067x800

Hoạt động kinh doanh theo khuôn khổ được quy định trước

Tất tần tật những hoạt động kinh doanh và quản lý trong cửa hàng của bạn đều bị kiểm soát bởi chủ thương hiệu, và những quy định đó bạn đều bắt buộc phải thực hiện mà không được phép sửa đổi hay từ chối.

Sẽ có những quy định mà bạn cảm thấy không phù hợp với quán và cảm thấy bó buộc, không thoải mái.

Img20170701005126657

Không phát huy được khả năng sáng tạo trong kinh doanh.

 Lựa chọn mở quán trà sữa nhượng quyền thương hiệu có nghĩa là bạn buộc phải theo tất cả từ chủ thương hiệu như: phong cách quán, mô hình quản lý kinh doanh, nguyên vật liệu, menu của quán….

Từ đó bạn sẽ mất đi sự sáng tạo so với khi bạn làm chủ riêng một thương hiệu khác.

Chia sẻ rủi ro kinh doanh của bên nhượng quyền

Khi chủ thương hiệu hay một quán trong chuỗi thương hiệu mà bạn đang kinh doanh nhượng quyền xảy ra rủi ro bạn cũng phải hứng chịu một phần rủi ro với chủ thương hiệu.

Ví dụ, chỉ cần 1 quán trong chuỗi thương hiệu của bạn bị dính nghi vấn hoặc bị khách hàng đánh giá xấu thì chính cửa hàng của bạn cũng chịu rủi ro vì mang tên thương hiệu đó.

Banner Nhuong Quyen Tra Sua Min

Trên đây là những đánh giá khách quan của tác giả về vấn đề nhượng quyền thương hiệu trong mô hình kinh doanh quán trà sữa.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây các bạn có thể cân nhắc và áp dụng một phần nào đó vào mô hình kinh doanh của mình. Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *