Khóa học pha chế cà phê

Học pha chế cà phê đang là một nghề hot hiện nay bởi trên thực tế ngày càng có nhiều quán cafe được mở ra. Cùng tìm hiểu tại sao việc học pha chế cà phê lại thu hút giới trẻ đến vậy nhé.

1. Tiềm năng kinh doanh cafe còn không?

Pha chế cà phê đang trở thành nghề thú hút được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ bởi tính năng động của nghề này và cũng là cơ hội lớn để giới trẻ phát triển nghề nghiệp. Nếu như trước đây nghề pha chế (Bartender) là nghề phổ thông ít được biết đến thì vài năm gần đây nghề này lại là lựa chọn nghề nghiệp của rất nhiều bạn trẻ. Và thực tế cũng cho thấy, nhu cầu tuyển dụng bartender chuyên nghiệp của các quán bar, khách sạn, nhà hàng lớn đang rất cao, đặc biệt là những bạn trẻ đã được đào tạo qua trường lớp, có chuyên môn, kỹ thuật thuần thục. Việc pha chế cà phê đòi hỏi người pha chế phải có sự khéo léo, sáng tạo trong hương vị… đặc biệt là có niềm đam mê với lĩnh vực này. Người ta thường nói rằng: “Những người pha chế cafe giống như những “nghệ nhân” tạo ra được những cốc cà phê đầy nghệ thuật và sáng tạo”.

Chi tiết

Ngoài ra đối với những bạn trẻ, các starup muốn học pha chế để làm chủ quán cà phê. Hoặc chỉ đơn giản là đam mê với việc học pha chế cà phê để tự mình có thể pha chế và thưởng thức những ly cà phê thơm ngon, thượng hạng nhất thì việc đi học pha chế cà phê cũng là 1 điều quan trọng và thực sự cần thiết.

2. Học pha chế cafe ở đâu tốt?

Học pha chế cà phê ở đâu

Hiện nay Melidan là đơn vị đào tạo pha chế được các chuyên gia pha chế, chủ các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê đánh giá rất tốt về chất lượng học viên đào tạo ra.

Khóa học “Pha chế đồ uống để mở quán cà phê” của Trung Tâm Dạy Pha Chế Melidan xây dựng lên dành cho các bạn có mong muốn trở thành một người pha chế chuyên nghiệp hoặc có định hướng mở quán cà phê trong tương lai.

2. Mở quán cà phê

Tại sao nên học pha chế cafe tại Melidan?

Ưu điểm của khóa học này là dạy cho học viên tất cả các đồ uống đang thịnh hành nhất trên thị trường đồ uống để mở quán cà phê hoặc trở thành bartender chuyên nghiệp.

Khi học, học viên được thực hành tại quầy Bar của trung tâm để nâng cao tay nghề và kinh nghiệm pha chế đồng thời nắm bắt được kinh nghiệm quản lý của một quán cà phê đang hoạt động thực tế và tích lũy kiến thức quản lý quầy bar nói riêng và quản lý quán cà phê nói chung nhằm phục vụ cho học viên khi về mở quán và trực tiếp điều hành.

Hơn thế nữa, trong suốt quá trình học, học viên sẽ được các giảng viên là những chuyên gia pha chế hàng đầu hướng dẫn, chỉ dạy và đưa ra cho bạn các phương pháp học nhanh nhất và đạt hiệu quả cao nhất.

Đồng thời, giảng viên cũng là người luôn luôn đề cao ý tưởng sáng tạo, đam mê hay sở thích của mỗi học viên nhằm nâng cao năng lực của bạn.

Ngoài ra, khi học viên tham gia khóa học pha chế cà phê sẽ được tiếp cận với tất cả các trang bị tiện nghi, cơ sở vật chất hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu học pha chế chuyên nghiệp của mình.

Bên cạnh đó, bạn còn được giảng viên chia sẻ kinh nghiệm, những bài học trong nghề và hỗ trợ tư vấn và setup cho học viên có ý định mở quán cà phê, nhà hàng kinh doanh sau khi học xong.

4. Nội dung khóa học pha chế cafe tại Melidan

  • Buổi 1: Lý Thuyết Tổng Hợp

Học viên được tư vấn tổng thể về thị trường đồ uống và được tìm hiểu, nắm rõ về các công cụ, dụng cụ pha chế tại quầy Bar như: Quầy pha chế, Công cụ, dụng cụ Ly, cốc, đồ inox…

Đồng thời bạn cũng sẽ được giới thiệu về hạt cà phê cũng như các loại cafe đặc biệt như: cà phê Robusta, cà phê Arabica và biết thêm thông tin về các nhà cung cấp những loại nguyên liệu.

  •  Buổi 2+3: Kỹ thuật pha chế cà phê

Học viên sẽ được giới thiệu về nghệ thuật thưởng thức cà phê phin, pha cafe bằng máy pha cafe cách nhận biết cà phê ngon.

Bên cạnh đó, học viên còn được học kỹ thuật pha café đen nóng, đá kiểu pha phin hay pha sẵn và kỹ thuật pha chế cà phê nâu nóng, đá kiểu pha phin hay pha sẵn cũng như kỹ thuật đổ cà phê theo tầng.

Ngoài ra, bạn còn được học thêm cách làm cà phê nâu lắc, bạc sỉu.

Học pha chế cà phê chính là điều cần thiết với các chủ quán nếu muốn quán cafe của mình hoạt động hiệu quả.

Bài viết trên đây cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về khóa học pha chế cà phê đặc biệt là giới thiệu cho bạn biết đến khóa học pha chế cà phê của Medilan. Đảm bảo sẽ không khiến bạn thất vọng.

Từ khóa: học pha chế cafe, học pha chế cafe ở tphcm, học pha chế cafe ở hà nội, khóa học pha chế cafe, hoc pha che cafe

Khóa học pha chế cafe Melidan

Trọn gói khóa học pha chế cafe tại Melidan bao gồm

Lý do nên học pha chế tại Melidan

Đăng ký học
Hoặc gọi ngay tới Melidan

Hình ảnh khóa học cafe