“Cơn lốc” trà sữa quá hấp dẫn khiến nhiều nhà kinh doanh muốn đặt chân vào lĩnh vực này.

Vậy kinh doanh trà sữa có lời không? Kinh doanh trà sữa có lời không ?

2 năm vừa qua là thời điểm bùng nổ của kinh doanh trà sữa. Nhiều người còn nhận định rằng trà sữa có khả năng thay thế cà phê ở vị trí thức uống được ưa chuộng nhất tại Việt Nam.

Những người trẻ start-up như được mở ra một hướng đi đầy lợi nhuận. Kinh doanh trà sữa có lời không mà nhiều người theo đuổi đến thế?

Kinh doanh trà sữa có lời không

Trà sữa – “món tủ” của giới trẻ hiện đại vẫn được yêu thích cực kỳ Có người nhận định thị trường trà sữa ở Việt Nam là “đại dương đỏ”, tuy nhiên, thực tế lại có thể thấy rằng chưa chắc đúng.

Trà sữa chưa hề bão hòa tại Việt Nam bởi có rất nhiều thương hiệu trà sữa nhượng quyền vẫn “nhăm nhe” tiến vào, đồng thời, những thương hiệu kinh doanh Việt Nam cũng liên tục mở cửa hàng mới.

Không có lãi thì không ai làm, đó là điều tất yếu của kinh doanh. Kinh doanh trà sữa có lời không? Có lời nhưng là bao nhiêu, đó mới là quan trọng.

Cùng Melidan phân tích để tìm ra câu trả lời ngay dưới đây! Thực tế về độ phủ sóng của kinh doanh trà sữa Trào lưu trà sữa không hề mới tại Việt Nam.

Trà sữa đã xuất hiện từ những năm 2000, trong phiên bản đơn giản là sữa trộn cùng bột trà và trân châu. Khi đó, chủ yếu là hình thức tự pha chế, cửa hàng nhỏ lẻ.

Sự bùng phát của trà sữa trong khoảng 4 năm gần đây mang một diện mạo hoàn toàn mới.

Cạnh tranh trên thị trường là hàng mấy chục thương hiệu trà sữa như Gongcha, Dingtea, Chago, Royal Tea, Toco Toco, Chatime, Bobapop, Wang Tea….

Ngoài trà sữa Đài Loan thì còn xuất hiện cả trà sữa Hong Kong, trà sữa Thái Lan, Nhật Bản, Singapore… Bài toán kinh doanh trà sữa có lời không ?

Tạm ước tính trên cả nước, thương hiệu nhượng quyền thì có đến hơn 30 với số lượng của hàng lên tới gần 2000 cửa hàng.

Giá đồ uống cũng dao động từ 30 cho tới 70 nghìn đồng. Rõ ràng mức giá cao hơn hẳn các loại đồ giải khát khác, ví dụ như cà phê nhưng độ hot lại chưa bao giờ thấy suy giảm.

Bạn tham khảo

Kinh doanh trà sữa

Kinh doanh trà sữa mang lại món hời lớn cho nhiều chủ doanh nghiệp Thử làm một phép tính thử, lợi nhuận của một cốc trà sữa đạt được sau khi trừ hết các chi phí, con số đưa ra phải đạt 60%.

Khi bớt sốt thì bình quân cũng phải đạt 30-50%. Hỏi rằng kinh doanh trà sữa có lời không khi câu trả lời là có lời thật.

Trà sữa – “Mỏ vàng khổng lồ” có dễ khai thác Người người vẫn “ghiền” trà sữa, từ trẻ con đến giới trẻ rồi dân công sở đều uống trà sữa hàng ngày.

Đối tượng tiềm năng của mặt hàng trà sữa lên đến 30% dân số Việt Nam với độ tuổi dao động từ 15 tới 34 tuổi. Thế mới thấy, “cơn sốt” trà sữa chưa khi nào hạ nhiệt.

“Thượng đế” chưa bao giờ ngại tiếc tiền để mua trà sữa. Số lượng tín đồ trà sữa ngày càng tăng chứ không hề có dấu hiệu suy giảm.

Vậy thử hỏi , kinh doanh trà sữa có lời không? Cụ thể, các chuyên gia còn phân tích ngành trà sữa ngày càng tăng trường và tăng ở mức ổn định với mức hơn 5%/ năm.

Sự thành công của các mô hình trà sữa còn tiếp tục tăng đến nhiều năm sau nữa. Vậy thì lý do gì mà không lựa chọn trà sữa – “mảnh đất màu mỡ” để khởi nghiệp?

Khởi nghiệp trà sữa

Trà sữa – mảnh đất màu mỡ cho những người trẻ muốn khởi nghiệp thành công Rủi ro của hình thức nhượng quyền trà sữa Hình thức kinh doanh trà sữa phổ biến hiện nay là hệ thống nhượng quyền có thương hiệu.

Đây là cách nhanh chóng chiếm thị phần “béo bở”. Có đến hơn một nửa cửa hàng trà sữa đang được xây dựng theo hình thức này.

Tuy nhiên, một thực tế với những nhà kinh doanh là phải đổ tiền tỷ để mở được quán trà sữa nhượng quyền. Dù màu mỡ là thế nhưng xu hướng giới trẻ lại luôn thay đổi, thực tế là kém trung thành.

Nhiều khi bạn đầu tư một khoản tiền lớn cho chuỗi trà sữa thương hiệu lớn thế giới nhưng vẫn có thể gặp rủi ro. Câu chuyện nhượng quyền cũng được nhiều chuyên gia cảnh báo.

Mô hình nhượng quyền thương hiệu với sản phẩm trà sữa này khá rủi ro và nguy hiểm. Nhiều nhà đầu tư có đủ vốn nhưng lại không đủ tâm huyết, thế nên khó lòng có thể đảm bảo uy tín và sự thành công được.

Rất nhiều bài học của các trào lưu đã “chết yểu” như mì cay 7 cấp độ, mì bay, take away…bạn cần chú ý. Thế mới thấy, kinh doanh trà sữa có lời không.

Dù câu trả lời là có thì thực tế vẫn không hoàn toàn “ngọt ngào”. Kinh doanh trà sữa có lời không?

Cách nào “vốn ít lời nhiều”? Rõ ràng, điểm mạnh của nhượng quyền trà sữa là có sẵn lượng khách hàng và có sẵn thương hiệu.

Hình thức này dễ dàng thành công và bộ máy thu lời sẽ hoạt động nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, lại rất tốn kém, đòi hỏi khoản vốn lớn.

Không có con số cố định để trả lời cho câu hỏi bao nhiêu vốn là đủ cho việc kinh doanh trà sữa?

Nhưng khởi nghiệp kinh doanh trà sữa bằng chính thương hiệu của riêng bạn, thì không đòi hỏi quá nhiều tiền. Không cần phải có tiền tỉ vẫn có thể kiếm lời tốt.

Khởi nghiệp trà sữa thành công

Không cần phải kinh doanh trà sữa nhượng quyền mới thành côngHiện nay có nhiều thương hiệu trà sữa mới mẻ nhưng vẫn sống tốt và còn phát triển mạnh.

“Tín đồ” trà sữa hiện tại vô cùng thông thái khi lựa chọn thức uống. Những loại trà độc đáo, mới mẻ, dễ tạo trào lưu trên mạng xã hội nhanh chóng được chú ý.

Hướng đi lý tưởng cho những nhà kinh doanh trà sữa Dù là trà sữa nhượng quyền hay tự gây dựng thương hiệu thì điểm chung là đều cần phải chọn hình thức tăng cường độ phủ sóng với hệ thống chuỗi cửa hàng rộng khắp.

Cửa hàng đều nên mở ở vị trí thuận lợi, tiện giao thông. Không gian thì cần trang trí theo những phong cách và hướng đi riêng biệt.

Chất lượng phục vụ cũng là điều tiên quyết quyết định thành công. Và kết hợp với đó là cần đáp ứng độ giao hàng nhanh chóng, miễn phí, đáp ứng nhiều nhu cầu của các “thượng đế”.

Kinh doanh trà sữa có lời không, lời lãi bao nhiều con phụ thuộc vào chiến thuật của bạn.

Thương hiệu trà sữa thành công

Địa điểm đẹp, thiết kế bắt mắt là một trong những yếu tố quyết định thành công trong “chiến dịch” kinh doanh trà sữa của bạn

Hướng đến đúng đối tượng, đặt cái tâm vào mỗi bước đi của bạn, chắc chắn sẽ thành công.

Nếu bạn băn khoăn chưa biết bắt đầu từ đâu, gợi ý cho bạn về dịch vụ set-up quán trà sữa từ Melidan – khởi nghiệp trà sữa.

“Người đồng hành” tin cậy cho bạn trong con đường kinh doanh trà sữa đầy cạnh tranh hiện nay. Cũng là kinh doanh trà sữa nhưng bỏ vốn không quà nhiều mà lời lãi lại đáng kể.

Lời kết

Làn gió kinh doanh trà sữa rõ ràng đã không còn mới mẻ và “nóng” như những năm trước.

Tuy nhiên, sức hút cùng mức lợi nhuận hấp dẫn của sản phẩm này lại vẫn rất lớn. Nhiều chủ đầu tư nếu nghiên cứu kĩ càng thì vẫn dễ dàng gặp vận may trong năm nay.

Trước câu hỏi kinh doanh trà sữa có lời không thì câu trả lời là có. Nhiều là đằng khác. Làm chủ “cơn sốt” trà sữa bằng cách của bạn, hãy để Medilan giúp bạn.

Medilan – Khởi nghiệp trà sữa, cung cấp tất cả các dịch vụ, máy móc, nguyên liệu, setup quán phục vụ kinh doanh trà sữa.

Tư vấn miễn phí từ A-Z, liên hệ ngay để nhận nhiều ưu đãi và trở thành một trong những nhà kinh doanh bắt kịp xu hướng. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *