Xing Cha 40

Kinh doanh trà sữa nên tự mở hay nhượng quyền để đạt lợi nhuận cao?

Sau khi biết về nhượng quyền và chi phí thì bạn sẽ đặt ra một bài toán là nên nhượng quyền hay là tự mở? Cách làm nào sẽ mang về hiệu quả cao hơn?

Và đến đây thì các nhà kinh doanh có 5 vấn đề cần phải phân tích để có được câu trả lời là nên nhượng quyền hay là tự mở.

Thứ nhất: Vốn

Nếu bạn có nguồn vốn lần, tức là bạn cần có một quy mô cửa hàng trà sữa lớn, để có dòng tiền đều bù lại cho chi phí đầu tư. Cho nên nếu bạn có số vốn từ 1,2 – 1,9 tỷ thì bạn nên làm nhượng quyền.

Bạn tham khảo

Ntea Vietnam Organic Tea 2

Nếu bạn có số vốn từ 1,2 – 1,9 tỷ thì bạn nên làm nhượng quyền

Thứ hai: Bạn ở thành phố lớn

Khi bạn đang ở trong các thành phố lớn, khách hàng bạn cần tập trung lúc này là khách hàng cao cấp, thì bạn nên làm nhượng quyền. Bởi với phân khúc khách hàng này họ yêu cầu một quy trình phục vụ tốt, rồi thương hiệu, hình ảnh phải sang trọng, độc đáo, như vậy nếu làm nhượng quyền bạn hoàn toàn không phải lo những vấn đề đó.

Còn nếu phân khúc khách hàng của bạn  là thấp thì bạn có thể tự mở quán, vì lúc này họ không quan tâm đến hình ảnh, họ chỉ quan tâm đến chất lượng.

Thứ 3: Thời gian

Bạn tập trung toàn bộ thời gian hay chỉ coi đây là một công việc đầu tư. Nếu bạn chỉ coi đây là một công việc đầu tư và muốn hoàn vốn thì bạn nên làm nhượng quyền. Vì lúc này bạn sẽ được đảm bảo về quyền lợi, về thời gian và về phần vốn bỏ ra sẽ không bị mất. Còn nếu bạn dành toàn bộ thời gian thì hãy tự mở bạn có thể tự chọn nhà cung cấp nguyên liêụ, thay đổi phong cách, phục vụ khách hàng tốt hơn.

Royaltea By Hongkong 38 (1)

Nếu bạn chỉ coi đây là một công việc đầu tư và muốn hoàn vốn thì bạn nên làm nhượng quyền, vì lúc này bạn sẽ được đảm bảo về quyền lợi, về thời gian và về phần vốn bỏ ra sẽ không bị mất

Thứ 4: Con người

Kinh doanh trà sữa nhượng quyền là làm theo một thức có sẵn nên nếu bạn có con người, có khả năng sáng tạo, pha chế, thiết kế thì bạn nên tận dụng nguồn lực này tự mở quán, theo xu hướng tại khu vực bạn định kinh doanh. Còn nếu bạn không có con người, không thể đầu tư nhiều nhân lực vào thì bạn nên kinh doanh nhượng quyền, sẽ đơn giản và chắc chắn hơn rất nhiều.

Thứ 5: Marketing

Bạn có khả năng marketing tốt, có thể triển khai bán hàng tốt, thì bạn nên tự làm mở rộng, phát huy khả năng của mình, lại giảm chi phí thuê ngoài, tăng lợi nhuận. Còn nếu không thì nhượng quyền sẽ cho bạn sẵn tất cả những thứ ấy để giúp bạn luôn có một lượng khách ổn định.

Lời kết

Hãy trả lời chính xác 5 vấn đề trên để bạn có được sự lựa chọn kinh doanh đúng đắn phù hợp, mang lại hiệu quả cao nhất.

Melidan – trung tâm cung cấp giải pháp khởi nghiệp kinh doanh đồ uống từ A-Z, thuộc thương hiệu Autoshop là đơn vị đi đầu trong thị trường đồ uống rất vinh dự được đem đến cho bạn những giá trị cao hơn.

Hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi, mọi thắc mắc, mọi sự quan tâm và câu hỏi của bạn đều sẽ được chúng tôi tư vấn một cách nhiệt tình và chính xác nhất bằng vốn kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này.

Thạch Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *