Làm sao để kinh doanh trà sữa

Bất cứ công việc nào, bạn cũng cần có một bản kế hoạch rõ ràng, và kinh doanh trà sữa cũng không ngoại lệ. Việc kinh doanh trà sữa cần được xác định rõ dựa trên nguồn vốn mà bạn có hay bạn định bỏ ra. Tùy vào mức vốn mà bạn sẽ có một phương án, một cách thức kinh doanh sao cho phù hợp và hiệu quả.

Hôm nay, melidan muốn chia sẻ đến bạn làm sao để kinh doanh trà sữa với số vốn đang có ngay cả khi đó là con số 0 đồng:

Với số vốn = 0 đồng:

Với mức vốn 0 đồng có nghĩa là bạn là người có khả năng làm trà sữa và có khả năng kinh doanh.

Lúc này bạn sẽ chuẩn bị menu ở trên internet, tự tay thiết kế hình ảnh, chụp lại hình ảnh trà sữa và giao bán online trên các trang mạng xã hội hay các sàn thương mại điện tử đều được.

Với hình thức kinh doanh này thì bạn không cần mất chi phí mặt bằng và những việc bạn cần làm là:

 • chuẩn bị sẵn nguyên vật liệu
 • chuẩn bị người giao trà sữa
 • chuẩn bị logo dán lên cốc trà sữa của bạn

Và như vậy điều duy nhất bạn cần làm bây giờ là tính toán xem một tháng bạn cần thu được bao nhiêu tiền, từ đó tính ra trong một tháng bạn cần bán được bao nhiêu cốc trà sữa. Và với doanh thu mong muốn đó thì bạn cần phải chuẩn bi được số tiền cần bỏ ra cho nguyên vật liệu đầu vào, chi phí cốc, chi phí giao hàng, … và sau đó sắp xếp công việc.

Bạn tham khảo

Với số vốn = 10 triệu đồng:

Ở mức vốn này bạn đã có thể kinh doanh trà sữa ở các vỉa hè và có xe đẩy.

Chiếc xe đẩy được trang trí đẹp mắt, hiện đại có dàn loa, có thùng đá sẽ rơi vào khoảng 5-6 triệu. Và lúc này bạn đã có phương tiện để đẩy cửa hàng trà sữa của mình đi, bạn nên đến những vị trí đông người, gần các trường học, khu dân cư,…

Còn về chi phí nguồn hàng ban đầu thì bạn cần đầu từ khoảng 2 triệu cho bột sữa, trân châu, siro,… các nguyên vật liệu để bạn có thể tạo ra một cốc trà sữa. Và phần tiền còn lại bạn sẽ đầu tư cho thùng đá, cốc, logo, một vài bộ bàn ghế nhựa,..

Lúc này bạn nên tận dụng những vị trí đông người, những nơi có lượng khách hàng tiềm năng và đẩy đến bán. Bạn lưu ý làm việc với cơ quan an ninh để được phép buôn bán tại những địa điểm đó.

Tubótea 15

Các cửa hàng trà sữa vỉa hè sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho số vốn 10 triệu đồng của bạn

Với số vốn = 100 triệu đồng:

Với số vốn lúc này bạn đã có thể thuê được quán, có sức chứa khoảng 20-30 người.

Trong trường hợp này bạn cần phải tính toán các mức chi phí một cách rõ ràng:

 • Thứ nhất, là chi phí thuê mặt bằng. Đặc biệt lưu ý khi thuê mặt bằng bạn hãy đàm phán với chủ nhà để có thể trả tiền 1 tháng 1, và đặt cọc một tháng.
 • Thứ hai, bạn phải tính toán đến việc sửa nhà sẽ hết bao nhiêu tiền? làm bảng biển, mua máy móc rồi nguyên vật liệu đầu vào. bàn ghế,… hết bao nhiều tiền? Rồi chi phí tiền điện nước hàng tháng, và chi phí xin giấy phép kinh doanh cùng cần phải được tính toán cụ thể.

Với số vốn > 200 triệu đồng:

Số tiền lớn hơn 200 triệu đồng đã có thể cho phép bạn mở một cửa hàng trà sữa khá là đẹp, từ vị trí, thiết kế,….

Lúc này chi phí mặt bằng để giúp cửa hàng trà sữa của bạn có thể dễ dàng thu hút khách hàng hơn sẽ chiểm khoảng 60-70 triệu 1 tháng.

Sau đó bạn sẽ cần lên  bản kế hoạch chi phí dành cho việc thiết kế, trang trí quán được độc đáo, lôi cuốn khách hàng tốt hơn. Tiếp theo bạn cần xem xét chi phần cần bỏ ra như:

 • Máy móc, thiết bị
 • Nguyên vật liệu đầu vào
 • Chi phí điện nước
 • Chi phí xin giấy phép kinh doanh
 • Thuê nhân viên
 • May đồng phục

Heekcaa 43

Với số vốn hơn 200 triệu đồng bạn hoàn toàn có thể đặt cửa hàng trà sữa của mình ở những vị trí trung tâm, đông đúc., đẩy mạnh quy mô hình doanh, tăng mức doanh thu đáng kể

Sau khi đã có những điều đó bạn cần suy nghĩ nếu sau này việc kinh doanh của cửa hàng trà sữa bạn ổn định bạn có muốn mở rộng việc kinh doanh, muốn đăng kí thương hiệu hay không hay là tiếp tục kinh doanh với quy mô ban đầu như vậy.

Lời kết

Hãy lựa chọn phương án kinh doanh phù hợp với số vốn bạn có để mang về hiệu quả kinh doanh cao nhất.

Melidan – trung tâm cung cấp giải pháp khởi nghiệp kinh doanh đồ uống từ A-Z, thuộc thương hiệu Autoshop là đơn vị đi đầu trong thị trường đồ uống rất vinh dự được đem đến cho bạn những giá trị cao hơn.

Hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi, mọi thắc mắc, mọi sự quan tâm và câu hỏi của bạn đều sẽ được chúng tôi tư vấn một cách nhiệt tình và chính xác nhất bằng vốn kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này.

Thạch Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *