Mô hình kinh doanh quán trà sữa đang là hình thức kinh doanh được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp.

Nhưng đối với bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào cũng cần lập kế hoạch kinh doanh chi tiết, quan trọng nhất là xác định được nguồn vốn mình cần có và bỏ ra trong giai đoạn đầu tư ban đầu.

Từ đó khi thực hiện sẽ không bị thiếu hụt vốn, mọi công việc cũng dễ dàng hơn.

1. Vốn 0 đồng

Bán hàng online và giao hàng tận nhà đang manh nha phát triển ngày càng mạnh.

Người kinh doanh mô hình này sẽ hợp tác với các nhà hàng, quán ăn, quán đồ uống để giúp họ phát triển thêm một kênh phân phối online song song với kênh truyền thống bán tại chỗ.

Cụ thể là họ sẽ niêm yết giá cả các món ăn, món uống trên website, facebook, mua bán rao vặt… do họ tạo ra và họ có trách nhiệm nhận đơn hàng, giao hàng và thu tiền khách hàng.

Với dịch vụ kiểu này, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh trà sữa mà không cần vốn, không cần mặt bằng, không cần thuê nhân viên…

Điều duy nhất bạn cần là phải đẩy mạnh marketing online, làm sao tìm kiếm được nhiều khách hàng, nâng cao thu nhập, và đầu tư nhiều hơn về chất lượng đồ uống để giữ chân khách hàng quay lại.

Bạn tham khảo

** Nhược điểm: bạn khó kiểm soát được chất lượng của sản phẩm nên bạn khó lòng mà xây dựng được một thương hiệu bền vững cho riêng mình

2. Vốn dưới 10 Triệu

Với 10 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kinh doanh trà sữa vỉa hè dạng xe đẩy.  Đây là một ý tưởng kinh doanh ít vốn phù hợp với các bạn sinh viên.

Với hình thức kinh doanh này thì bạn chỉ cần bỏ ra một lượng vốn rất nhỏ và tiết kiệm tối đa nhân lực, không những thế hình thức này đang khá mới lạ, thu hút nhiều khách hàng tò mò vậy nên khi bạn khi kinh doanh trà sữa vỉa hè, bạn nên trang trí biển hiệu thật bắt mắt, ví dụ viết menu bằng bút neon nhiều màu, có loa đài phát nhạc liên tục để hút khách hàng.

** Nhược điểm:  Tuy tiết kiệm được khá nhiều vốn và nhân lực nhưng thay vào đó là bạn phải bỏ rất nhiều công sức, vì phải đứng ngoài trời cả ngày, chưa kể phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết.

Hãy suy nghĩ trước khi thực hiện kinh doanh với hình thức này nhé!

3. Vốn khoảng 100 Triệu

Với 100 triệu đồng bạn đã có thể thoải mái hơn trong vấn đề tài chính, mở một quán trà sữa nho nhỏ, thuê mặt bằng có thể phục vụ khoảng 20-30 khách một thời điểm và có thể đa dạng hóa được menu đồ uống của mình.

Tuy nhiên, bạn phải tính toán thật kỹ vốn đầu tư vì có thể sẽ bị ảnh hưởng tới vốn lưu động khi bạn phải chồng cọc tiền thuê nhà 2-3 tháng + 1 tháng tiền nhà đầu tiên.

– Với số vốn này bạn hoàn toàn có thể tạo dựng thương hiệu cho riêng mình và phát triển thêm thành chuỗi.

Diện tích không lớn bạn nên tập trung vào thiết kế không gian sao cho khách hàng cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất có thể

** Nhược điểm: Vì số vốn ít nên bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng, “khéo ăn thì no, khéo co thì ấm” mới có thể sử dụng hiệu quả, vừa vặn với số tiền đầu tư.

Bên cạnh đó, kinh doanh nhỏ nên bạn cũng không thể thu được khoản lợi nhuận lớn và cần phải có chiến lược rõ ràng để giữ chân khách hàng và phát triển kinh doanh.

4. Vốn từ 200 triệu

Với số tiền này đủ để bạn sở hữu một quán trà sữa kha khá ở vị trí đẹp, có thể thiết kế, trang trí quán bắt mắt, từ đó thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Khi mở quán bạn nên chọn địa điểm gần trường học, khu văn phòng, các con phố đông đúc… bạn sẽ thu được lợi nhuận cao hơn và tăng doanh thu từ nguồn khách vãng lai.

** Nhược điểm: Đi đôi với lợi nhuận cao thì rủi ro cũng khá nhiều, khi bỏ tiền để kinh doanh quán có quy mô, thiết bị máy móc, nhân viên đạt chuẩn thì bạn cần chuẩn bị tâm lý cũng như phương án dự phòng khi quán hoạt động không như mong đợi là điều tất nhiên.

Nếu bạn có ý định mở quán trà sữa lớn thì cần phải có kỹ năng quản lý, nếu không có thể dễ dàng dẫn đến thất bại.

Với bất kỳ số vốn nào thì bạn cũng có thể dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh mới mẻ này, tuy nhiên cũng cần cân nhắc và lập kế hoạch cụ thể nhé, chúc các bạn thành công với ý tưởng của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *