Giải đáp mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn

Mô hình kinh doanh trà sữa hiện nay cực kỳ hot và rất được ưa chuộng. Đây là hình thức kinh doanh hiệu quả mà khả năng thu hồi vốn lại rất cao.

Thêm vào đó, trà sữa dù đã tạo nên “cơn sốt” suốt thời gian dài nhưng loại hình ăn uống này vẫn được giới trẻ quan tâm cuồng nhiệt hiện nay và dự báo cả về sau nữa.

Rõ ràng là quán trà sữa mọc lên “như nấm sau mưa” – độ cạnh tranh cao nhưng khởi nghiệp bằng hình thức này vẫn thu về được lượng khách cực kỳ ổn định.

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn

Nếu bạn đang có ý định dấn thân vào con đường kinh doanh thì có thể nhìn thấy trà sữa là một điểm sáng để xem xét đấy.

Nếu đã hứng thú với mô hình này hẳn bạn rất băn khoăn, làm sao để có thể kinh doanh hiệu quả. Và trước nhất, đó là mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn, con số này lớn không, cụ thể thế nào?

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn – Ít nhiều đều mở được Kinh doanh trà sữa chính xác là một ý tưởng kinh doanh hấp dẫn và thú vị.

Nhu cầu của các bạn trẻ ngày càng tăng cao, nên mỗi quán trà sữa ra đời đều sở hữu một lượng khách hàng tiềm năng nhất định.

Có ý kiến cho rằng, phải là trà sữa nhượng quyền mới có thể thành công. Nhưng hình thức này nhiều khi “ngốn” cả tỉ đồng mà kinh doanh vẫn còn nhiều vướng mắc vì phụ thuộc.

Có người lại nói, ít cũng phải 100-200 triệu mới mở được quán trà sữa. Một số khác thành công với số vốn chỉ vài triệu đồng.

Bạn tham khảo

khoi-nghiep-tra-sua

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn – Có nhiều lựa chọn về mức vốn ban đầu Điều kiện cần của một kế hoạch kinh doanh chính là vốn đầu tư.

Dù bạn đang nắm trong tay bao nhiêu tiền thì vẫn có cơ hội để kinh doanh trà sữa theo đam mê và sự quyết tâm của mình nhé!

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn?

Số vốn nào cũng mở được quán trà sữa. Tuy nhiên, mỗi loại lại có những ưu, nhược điểm khác nhau mà Melidan sẽ giúp bạn phân tích dưới đây! Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn – Vốn dưới 5 triệu

Khi có số vốn ít ỏi thì bạn có thể chọn bán trà sữa theo dạng online hoặc take-away. Hiện tại dịch vụ take-away không còn được chuộng lắm nên bạn hoàn toàn có thể kinh doanh online chủ yếu.

Vừa không phải thuê mặt bằng, không cần thiết kế hay thuê nhân viên. Điều cần chú tâm lớn nhất là đẩy mạnh quảng cáo và marketing online.

Cho nhiều người biết đến món trà sữa hấp dẫn của bạn và đặt hàng trực tuyến.

kinh-doanh-tra-sua-online

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn – Kinh doanh online ít tốn kém

Lưu ý là phải đảm bảo chất lượng sản phẩm khi vận chuyển, đảm bảo quá trình vận chuyển đồ uống.

Ưu điểm là tiết kiệm nhiều chi phí, nhân lực, chủ động và linh hoạt trong hoạt động. Khuyết điểm doanh số phụ thuộc vào khả năng marketing của bạn.

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn – Vốn dưới 10 triệu đồng

Đây là số vốn khá nhỏ. Nếu mức này thì bạn có thể tận dụng mặt bằng có sẵn hay vỉa hè để bán hàng. Một số chi phí có thể liệt kê cho bạn tham khảo như sau:

  • Xe đẩy và máy móc cơ bản: khoảng 6 triệu đồng.
  • Nguyên liệu làm trà sữa: 2 triệu.

Chi tiêu khác: thùng đá, ly, ống hút, bàn ghế nhựa… Hình thức này ít vốn nhưng lại gặp nhiều vấn đề trở ngại về thời tiết lẫn không gian hạn chế, đối tượng khách hàng thu hẹp và khó quảng bá hơn.

Điều này ảnh hưởng đến lượng khách ghé quán. Nếu mở, nên mở ở những khu trường học, chung cư…

kinh-doanh-tra-sua

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn – Mô hình vỉa hè

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn – Khoảng 50 triệu đồng Có 50 triệu thì bạn có thể mở được một quán trà sữa phụ vụ được quy mô khách rơi vào khoảng hơn 20 người.

Quán có thể sắm đủ các loại thiết bị, máy móc và nguyên liệu cũng tương đối đảm bảo. Tuy nhiên, nhớ là phải có kế hoạch và chiến lược rõ ràng để kinh doanh theo hình thức này.

Bạn phải tính toán thật kĩ số vốn đầu tư. Nhiều khi thuê nhà phải cọc tiền rồi đóng tiền 2-3 tháng 1 lần sẽ “ngốn” của bạn kha khá.

Thêm vào đó, với vốn này bạn có thể thuê mặt bằng ở vị trí không tốt lắm. Bởi vậy, cần chú ý đến các chương trình khuyến mại, quảng bá, tổ chức các sự kiện đi kèm để quán hạn chế trống.

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn từ 100 triệu trở lên Nếu sở hữu số vốn hơn 100 triệu, bạn chính thức có thể phát triển trà sữa mang thương hiệu riêng của mình một cách chuyên nghiệp.

Quy mô kinh doanh đã lớn hơn và setup theo ý tưởng và mong muốn của chính bạn. Nguồn vốn dồi dào cho bạn mở được ở vị trí đẹp, thiết kế lẫn trang trí bắt mắt, đầu tư cả về nguyên liệu, máy móc lẫn nguồn nhân lực.

Khi đó, các chiến dịch marketing cũng hiệu quả hơn, góp phần thu hút được nhiều khách hàng, “hốt lời” cực lớn. Khi đầu tư chuyên nghiệp thì số lời cũng lớn.

Bạn có thể mở thêm nhiều chi nhánh để “phủ sóng” thương hiệu và gia tăng lợi nhuận nữa.

quan-tra-sua

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn – Quán trà sữa khang trang, hút khách

Nếu như đến đây bạn vẫn tiếp tục lo lắng vì chưa biết bắt đầu thế nào, thì hãy tham khảo một số kinh nghiệm từ Melidan thông qua bài viết dưới đây.

Lời kết

Hy vọng, bài viết trên đây là bổ ích, đã giúp bạn trả lời trọn vẹn được câu hỏi Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn.

Những bạn nào “ươm mầm” ý định kinh doanh trà sữa thì hãy “gieo hạt” và bắt đầu ngay thôi.

Không bao giờ quá muộn để bắt đầu nhưng nên bắt đầu càng sớm càng tốt! Chúc bạn khởi nghiệp trà sữa thành công và thu về bạc tỷ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *