Pozaa Tea 4 (1)

Những điều mà một nhà kinh doanh trà sữa cần biết

Ngay sau khi bạn đã xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu, thì đây chính là lúc bạn cần lên ý tưởng thiết kế quán phù hợp với đối tượng khách hàng của mình để kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất. Việc thiết kế quán cần được bạn xác định rõ ràng, định hình phong cách quán ngay từ bạn đầu, để việc thu hút khách hàng mục tiêu được dễ dàng cũng như xây dựng hình ảnh thương hiệu được chính xác.

Xây dựng phong cách quán trà sữa cần lưu ý những gì?

Đối với việc kinh doanh trà sữa nhượng quyền:

Đối với việc kinh doanh trà sữa theo hình thức nhượng quyền này, thì các nhà kinh doanh trà sữa hoàn toàn có thể chọn một mô hình, một thương hiệu mà mình thích để hợp tác, sau đó thiết kế, xây dựng hình ảnh, phong cách quán theo đúng thương hiệu đó là được.

Đối với việc kinh doanh trà sữa mới hoàn toàn:

Với hình thức kinh doanh như này thì đòi hỏi các nhà kinh doanh trà sữa cần phải chủ động, sáng tạo để có thể tự tạo dựng cho cửa hàng đồ uống của mình một phong cách riêng biệt, nổi trội mà vẫn đảm bảo được sự hiệu quả, phục vụ, hỗ trợ tối đa trong suốt quá trình kinh doanh trà sữa của bạn.

Bạn tham khảo

Dưới đây sẽ là lời khuyên từ chuyên gia về những vấn đề mà bạn cần lưu ý để có thể xây dựng phong cách quán độc đáo và mang lại hiệu quả kinh doanh cao:

Màu sắc phù hợp:

  • Các bạn cần phải xác định đối tượng khách hàng của mình là ai? Màu sắc nào sẽ phù hợp với khách hàng của bạn. Ví dụ như khách hàng mục tiêu trong cửa hàng trà sữa của bạn là các cô cậu cấp 3, sinh viên đại học,.. thì lúc này bạn cần phải xây dựng phong cách quán với những màu sắc tươi mới, trẻ trung, năng động như vàng, xanh, cam, hồng, trắng,…
  • Ngoài ra, nếu bạn coi trọng phong thủy thì bạn còn cần xem là màu nào sẽ hợp vói mệnh của bạn để việc kinh doanh có thể diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhất.

Tubótea 12

Màu sắc phù hợp với đối tượng khách hàng sẽ là yếu tố giúp khách hàng lựa chọn bạn ngay khi nhìn vào


Phân chia không gian:

  • Với việc kinh doanh đồ uống thì việc bố trí không gian hợp lí là vô cùng quan trọng. Bởi với xu hướng khách hàng hiện này, họ đi uống trà sữa không chỉ để trải nghiệm đồ uống mà còn trải nghiệm không gian, thư giãn,… Bởi vậy bạn cần xây dựng, bố trí, sắp xếp vị trí bạn ghế thật hợp lí, tạo không gian thoáng, rộng rãi, có phần riêng tư cho khách hàng có thể thoải mái nói chuyện, thư giãn cùng bạn bè. Bạn tuyệt đối không nên ham số lượng mà kê bàn ghế sát nhau, đây sẽ là điểm trừ rất lớn trong mắt khách hàng đối với 1 cửa hàng trà sữa.

Ánh sáng:

  • Một lưu ý đầu tiên dành cho bạn là bạn nên sử dụng kết hợp cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo từ bóng đèn.
  • Áng sáng tự nhiện giúp cửa hàng trà sữa của bạn luôn thoáng mát, lại tiết kiệm chi phí điện vào bạn ngày nhờ lấy được ánh sáng tự nhiện từ bên ngoài vào. Còn buổi tối bạn có thể kết hợp với đèn trang trí, tạo không gian ánh sáng lung linh cho khách hàng được thoải mái và tận tượng những góc nhỏ đẹp mắt, nghệ thuật ngay khi trải nghiệm đồ uống tại cửa hàng của bạn.

Ntea Vietnam Organic Tea 2

  • Ánh sáng tạo cho không gian của bạn sự rỗng rãi và thêm phần độc đáo với những chiếc đèn trang trí bắt mắt trong buổi tối

Âm thanh:

  • Bạn nên trang bị cho cửa hàng trà sữa của bạn một dàn âm thanh để nhân viên có thể bật những các khúc thời thượng, những giai điệu nhạc ru rương cho khách hàng cảm thấy thoải mái, vui vẻ nhất khi trải nghiệm đồ uống tại cửa hàng của bạn.

Phong cách trang trí:

  • Cửa hàng trà sữa của bạn sẽ ghi điểm tuyệt đối trong mắt khách hàng nếu có thêm những góc check in độc đáo, để khách hàng có thể chụp ảnh chia sẻ với bạn bè, chia sẻ lên các trang mạng xã hội, giúp bạn được giới thiệu về cửa hàng trà sữa một cách miễn phí.
  • Trong một không gian đồ uống cũng nên có những góc ngồi mới lạ, góc nhìn ra ban công thoáng mát để mang đến sự thoải mái nhất cho khách hàng của bạn.

Lời kết

Với sức thu hút khách hàng lớn ngay từ cái nhìn tổng quan đầu tiên, giúp cửa hàng bạn luôn có một lượng khách ổn định, doanh thu tăng nhanh chóng, vậy hãy xây dưng ngay phong cách quán cho cửa hàng trà sữa của bạn thôi nào!

Melidan – trung tâm cung cấp giải pháp khởi nghiệp kinh doanh đồ uống từ A-Z, thuộc thương hiệu Autoshop là đơn vị đi đầu trong thị trường đồ uống rất vinh dự được đem đến cho bạn những giá trị cao hơn.

Hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi, mọi thắc mắc, mọi sự quan tâm và câu hỏi của bạn đều sẽ được chúng tôi tư vấn một cách nhiệt tình và chính xác nhất bằng vốn kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này.

Thạch Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *