Royaltea By Hongkong 38 (1)

Những lưu ý các nhà kinh doanh cần biết khi đàm phán nhượng quyền

Hiện nay việc kinh doanh trà sữa trở nên quá phổ biến và phát triển. Đặc biệt là đối với một thị trường tiềm năng như Việt Nam thì cơ hội cho các nhà đầu tư đối với kinh doanh trà sữa là vô cùng lớn. Bạn đang có ý định kinh doanh trà sữa, bạn có thể tự mở và tạo dựng thương hiệu trà sữa mới, riêng biệt hoặc làm theo phương pháp nhượng quyền. Nếu bạn lựa chọn kinh doanh theo hình thức nhượng quyền. Thì bạn cần lưu ý khi  tiến hành làm nhượng quyền đối với một cửa hàng trà sữa phải quan tâm đến 10 yếu tố quan trọng sau:

Thứ nhất: Chi phí nhượng quyền

Bạn cần phải quan tâm khá là kĩ xem chi phí nhượng quyền này là chi phí vĩnh viễn, hay tính theo năm, theo tháng. Và để bạn cần biết được khoản ngân sách này có thay đổi theo năm hay không, hoặc mỗi năm họ sẽ thu thêm bao nhiêu, và quy mô lớn hơn họ có thu thêm không? Tất cả những khoản chi phí này bạn đều cần phải nắm rõ ngay từ ban đầu.

Rất nhiều đơn vị trong quá trình nhượng quyền quên mất những con số này mà chỉ quan tâm đến con số ban đầu, sau đó phát sinh vấn đề trong quá trình kinh doanh.

Bạn tham khảo

Thứ hai: Cơ sở vật chất tồn dư ban đầu

Toàn bộ các chi phí về bản quyền, chiết khấu phần trăm doanh thu, và các khoản phí khác mà đơn vị nhượng quyền thương hiệu họ đòi hỏi. Bạn cần phải xem xét, tính toán những phần trừ này ngay từ đầu, để tránh trường hợp sau này trong quá trình kinh doanh bạn cảm thấy lợi nhuận bạn thu về quá mỏng, và không muốn kinh doanh nữa.

Thứ 3: Kiến thức

Khi bạn bắt đầu kinh doanh thì bên nhượng quyền luôn yêu cầu bạn cần phải có kiến thức cốt lõi và kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh. Nếu bạn không có, bạn cần phải có người hợp tác, đứng ra bảo đảm nếu không bên nhượng quyền sẽ không thể chon bạn kinh doanh được.

Ntea Vietnam Organic Tea 2

Khi bạn bắt đầu kinh doanh thì bên nhượng quyền luôn yêu cầu bạn cần phải có kiến thức cốt lõi và kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh

Thứ 4: Điều khoản mở thêm cửa hàng

Đối với doanh nghiệp nhượng quyền họ sẽ yêu cầu bạn mở thêm nhiều cửa hàng trong một khoảng thời gian. Tức là lúc này bạn phải xem rõ bên nhượng quyền sẽ đòi hỏi bạn mở thêm sau bao lâu, và mở thêm với số lượng bao nhiêu cái, để bạn có thể dự toán xem khả năng của mình có thể đáp ứng được không.

Thứ 5: Bên nhượng quyền chuẩn bị những gì

Khi bạn kinh doanh nhượng quyền, thì bên nhượng quyền sẽ cung cấp cho bạn từ việc thiết kế, công thức, menu,.. Tất cả mọi thứ đều đã có sẵn bạn cần làm là học thuộc 1 cách kỹ càng. Bởi vậy bạn phải yêu cầu bên nhượng quyền cung cấp đầy đủ, để bạn có thể triển khai dễ dàng, nhanh chóng.

House Of Cha 10

Bên nhượng quyền sẽ cung cấp cho bạn từ việc thiết kế, công thức, menu,.. bởi vậy bạn phải yêu cầu bên nhượng quyền cung cấp đầy đủ, để bạn có thể triển khai dễ dàng, nhanh chóng

Thứ 6: Tính nhất quán

Bạn cần đòi hỏi bên nhượng quyền, đơn vị nhượng quyền đưa ra 1 bạn lộ trình cụ thế cho quá trình nhượng quyền. Để bên bạn có thể nắm rõ, và làm theo đúng tiến độ, tránh trường lãng phí, hay làm lộn xộn, không đảm bảo.

Thứ 7: Quyền tự do sáng tạo

Đối với việc pha chế, thì các hương vị trà sữa có thể thay đổi nên bạn cần nắm rõ xem bên đơn vị nhượng quyền có cho phép bạn tự do sáng tao không hay là phải theo một tiêu chuẩn nào đó của họ.

Thứ 8: Vấn đề khu vực

Bạn cần lưu ý đến yếu tố quan trọng này, nơi mà bên nhượng quyền có phù hợp với văn hóa, thói quen đồ uống của mọi người ở đây không? Vậy nên bạn phải xem loại trà sữa mà đơn vị nhượng quyền đưa cho có phù hợp với người dân trong khu vực đó hay không?

Tubótea 15

Bạn cần phải xem loại trà sữa mà đơn vị nhượng quyền đưa cho có phù hợp với người dân trong khu vực đó hay không?

Thứ 9: Sự quan tâm bên nhượng quyền

Họ quan tâm đến sự phát triển của bạn không, hay họ chỉ quan tâm đến nguồn thu từ chi phí nhượng quyền thôi. Khi nhượng quyền xong họ lại quay về tập trung cho chuỗi cửa hàng của họ thôi.

Thứ 10: Lộ trình đóng góp tài chính

Khi kí kết nhượng quyền bạn cần phải quan tâm đến lộ trình đóng góp tài chính, bao lâu đóng góp, thời gian ra sao, các cơ chế ưu đãi, các chính sách thưởng như thế nào nếu chúng ta đạt được hiệu quả.

Lời kết

Với 10 lưu ý trên sẽ giúp bạn có được cuộc đàm phán nhượng quyền chính xác và đảm bảo quyền lợi nhất.

Melidan – trung tâm cung cấp giải pháp khởi nghiệp kinh doanh đồ uống từ A-Z, thuộc thương hiệu Autoshop là đơn vị đi đầu trong thị trường đồ uống rất vinh dự được đem đến cho bạn những giá trị cao hơn.

Hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi, mọi thắc mắc, mọi sự quan tâm và câu hỏi của bạn đều sẽ được chúng tôi tư vấn một cách nhiệt tình và chính xác nhất bằng vốn kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này.

Thạch Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *