Bí quyết thành công của bất kỳ một hoạt động kinh doanh nào là chúng ta có một quy trình hoạt động rõ ràng, và đó cũng chính là bí quyết để các cửa hàng nhỏ vận hành và phát triển

Chính vì vậy, khi bắt đầu hoạt động kinh doanh trà sữa, bước xây dựng một quy trình hoạt động rõ ràng là rất cần thiết. Bạn cần viết ra toàn bộ quy trình của cửa hàng.

Quy trình pha chế được vận hành như thế nào: các bước pha chế, ai là người đảm nhận, đảm bảo nguyên liệu trong quy trình này như thế nào…

Sau khi hoàn thiện quy trình, có thể in ra và dán lên vị trí hoạt động. Điều này sẽ giúp người trực tiếp pha chế rõ ràng công việc hơn.

Từng bước của quy trình pha chế được hiển thị đầy đủ và rõ ràng, giúp người pha chế bám sát được quy trình hoạt động.

Sau khi hoàn thành quy trình pha chế, cần hoàn thiện quy trình bán hàng.

Bản quy trình bán hàng này mô tả chi tiết những hoạt động khi khách hàng đến mua hàng: khi khách order, chọn sản phẩm, quy chế giao hàng, nhận đơn online, giải quyết thắc mắc, khiếu nại…

Quy trình này sẽ được công bố với khách hàng một cách rõ ràng.

Bạn tham khảo

Toàn bộ quy trình này sẽ giúp chúng ta nắm được bộ máy đang vận hành ổn định như thế nào, gặp vấn đề ở khâu nào, làm thế nào để tối ưu hiệu quả hoạt động.

Ngoài ra quy trình này còn giúp nhân viên mới vào có thể học tập và nắm bắt được công việc một cách nhanh nhất và rõ ràng, tỉ mỉ.

Việc quy trình hóa hoạt động này còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian, nhân công, nguyên liệu.

Đây cũng chính là bí quyết thành công của các cửa hàng trà sữa, họ đều có một quy trình rõ ràng. Bộ quy trình này sẽ được áp dụng trên toàn bộ hệ thống.

Mọi nhân viên đều biết sẽ phải làm gì, bắt nhịp công việc và giải quyết vấn đề gặp phải ở từng khâu như thế nào, tránh tối đa việc liên tục phải nhờ sự can thiệp của quản lý.

Ngoài ra việc luân chuyển nhân sự, thay thế vị trí công việc giữa các nhân viên hay giữa nhân viên partime và fulltime cũng rất dễ dàng khi có bản quy trình đầy đủ.

AUTOSHOP tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tư vấn mở cửa hàng trà sữa, cafe cũng như cung cấp thiết bị, máy móc pha chế cho các nhà hàng, cửa hàng, các thương hiệu trà sữa, quán cà phê và các loại đồ uống khác,…

Có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và kinh doanh trà sữa, cà phê, Autoshop hiện đang là đối tác chiến lược của nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng  như Royal Tea, Icha,…

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trẻ trung, nhiệt huyết và tận tình, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *