Một trong những chi phí cực kỳ quan trọng khi bạn có dự định mở quán trà sữa mà bạn cần lưu ý đó là chi phí thiết kế quán.

Bạn cần xác định được tương đối chính xác chi phí thiết kế quán trà sữa gồm những chi phí gì, đầu tư bao nhiêu tiền để có được phong cách quán như bạn ưng ý.

Với mỗi quy mô quán khác nhau thì chi phí thiết kế cũng khác nhau, những quán trà sữa vỉa hè, di động chi phí thiết kế thấp hơn so với những quán trà sữa có quy mô lớn, đầu tư trang thiết bị công nghệ.

Sau đây là một số những chi phí mà  khâu thiết kế quán cần lưu ý.

Img 7929

Chi phí cho mặt bằng quán

Nếu bạn đã có mặt bằng thì chi phí sẽ giảm đi rất nhiều so với việc bạn phải đi thuê một mặt bằng khác.

Và sẽ càng tiết kiệm hơn khi bạn thuê được mặt bằng là một quán cũ, thì bạn sẽ không phải tốn tiền xây dựng cũng như thi công lại từ đầu, mà chỉ cần tu sửa cho hợp lý, theo ý thích mà bạn muốn thì hoàn toàn có thể đi vào hoạt động.

Chi phí cho mặt bằng quán khi thiết kế quán trà sữa cũng phụ thuộc khá nhiều vào vị trí tập trung khách hàng mục tiêu và diện tích quán mà bạn mong muốn.

Lưu ý: Chọn mặt bằng quán nên chọn khu thoáng, tập trung nhiều khách hàng và không được khuất tầm nhìn.

Mat Bang Quan Cafe

Chi phí cho trang thiết bị, máy móc

Bạn cần thiết phải chi một khoản tiền kha khá cho quán trà sữa, tiền cho máy móc thiết bị cần thiết như: Máy dập nắp cốc, máy xay, máy ép…

Đó là những máy phục vụ cho quầy bar, cho quầy pha chế của quán nhằm đảm bảo chất lượng đồ uống để giữ chân khách hàng được lâu dài.

Ngoài ra, bạn cũng phải chi một khoản để đầu tư vào cơ sở vật chất của quán như: Bàn ghế, đèn trang trí, sơn vẽ,… đều cần thiết khi khách đến quán.

Riêng với những mô hình take away thì chi phí này sẽ thấp hơn rất nhiều.

Bạn nên dự trù một khoản nho nhỏ để phòng trường hợp máy móc, thiết bị và cơ sở vật chất bị hư hỏng, cần bảo trì.

Bạn tham khảo

54519575 1002301466635991 3164128803832201216 N

  1. Chi phí nguyên vật liệu

Là một trong những chi phí đặc biệt quan trọng khi quán đi vào hoạt động.

Bạn nên cân đối ngân sách cho chi phí này sao cho không làm giảm chất lượng đồ uống mà vẫn tối ưu được những khoản lãng phí khác.

Thông thường chi phí nguyên vật liệu từ 25 – 40% doanh thu. Chi phí này càng thấp thì doanh thu sẽ càng tăng

  • Chi phí trang trí cho quán

Trang trí cho quán bắt mắt là bước quyết định xem quán của bạn có thu hút khách hàng mới hay không.

Khi tiếp cận khách hàng rất cần quán có không gian và trang trí tinh tế, dễ nhìn. Nhưng lưu ý không nên quá rườm rà hoặc sơ sài quá.

Có rất nhiều ý tưởng và vật dụng để trang trí quán như: Đèn, gối ốm, tranh ảnh hoặc có thể thuê thợ để vẽ trực tiếp lên tường cũng là một ý tưởng hay.

Tuy nhiên nếu bạn tận dụng tối đa được những vật dụng hàng ngày hoặc thậm chí là những vật phế liệu thì sẽ càng độc đáo hơn như: sách báo cũ, đèn cũ hoặc cây xanh tự trồng…

Cafe Sach Thietkequancafedep1

  1. Chi phí phát sinh, chi phí duy trì quán

Đối với người làm kinh doanh luôn phải hiểu rõ sẽ có rất nhiều chi phí phát sinh trong quá trình thiết kế quán mà không thể lường trước được.

Bạn cũng cần dành một khoản để phục vụ cho chi phí duy trì quán.

Trong những ngày đầu khai trương bạn nên chú trọng đến khẩu marketing cho quán nhằm thu hút khách hàng, ngoài ra còn các chi phí khác như: Điện nước, nhân viên, internet…

5 2 1024x640

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *