Nguyên liệu pha chế là điểm nhấn quan trọng nhất với một quán trà sữa. Khảo sát cho thấy rằng, khách hàng có lựa chọn quay trở lại quán hay không phụ thuộc hơn 70% vào chất lượng đồ uống. Chính vì vậy, việc đầu tư vào nguồn nguyên liệu là điều mà các quán trà sữa cần quan tâm.

Trà – nguyên liệu quan trọng nhất làm nên vị của trà sữa

Trà là thành phần không thể thiếu trong mỗi cốc trà sữa. Dù ít hay nhiều, trà cũng được sử dụng là nguyên liệu gốc giúp trà sữa thêm đậm vị, đúng chất.

Các quán trà sữa trong qúa trình chọn nguyên liệu đầu vào sẽ phân vân nên chọn trà túi lọc hay trà lá. Phải công nhận rằng sử dụng trà túi lọc rất tiện lợi nhưng xét về chất lượng thì không thơm hương và đậm vị bằng trà lá.

Nước cốt trà - nguyên liệu nhất định phải có làm nên vị trà sữa
Nước cốt trà – nguyên liệu nhất định phải có làm nên vị trà sữa

Bạn có biết rằng 90% các thương hiệu trà sữa lớn sử dụng trà lá là nguyên liệu chính để pha chế. Việc lựa chọn sử dụng trà lá cũng có những lợi ích tốt không ngờ:

  • Bạn sẽ nhận thấy rằng nước trà sau khi ủ sẽ “thôi” ra tốt hơn, màu nước đậm vì các tinh chất trong lá trà trong quá trình ủ đã hòa ra với nước.
  • Trà có mùi thơm tự nhiên, thay vì mùi thơm do hương liệu của trà túi lọc (không phải trà túi lọc nào cũng cho hương liệu, nhưng cũng không phải tất cả trà túi lọc đều không có hương liệu, vậy nên nếu bạn chọn trà túi lọc cho quán của mình thì hãy chọn kỹ nhé !)
  • Điểm quan trọng nhất chính là chất lượng cốc trà sữa thành phẩm. Cốc trà sữa pha từ trà lá được nhiều khách hàng đánh giá tốt hơn trà túi lọc. Kiểm nghiệm này đã được thực hiện tại các thương hiệu trà sữa lớn.
  • Một điểm bạn nên biết về các loại trà thông dụng trong các quán trà sữa như: hồng trà (trà đen), lục trà, trà Oolong, trà Sencha … Bạn nên am hiểu về các loại trà và cách chọn trước khi mở quán trà sữa. Điều này rất quan trọng đấy !

Bột sữa – nguyên liệu nhất định phải có với mọi quán trà sữa

Bột sữa là nguyên liệu thứ hai không thể thiếu cho một cốc trà sữa chuẩn vị. Nếu bạn boăn khoăn chưa biết nên chọn bột sữa thế nào cho chuẩn thì hãy cùng Melidan tìm hiểu về nó trước nhé !

Bạn tham khảo

Bột sữa béo Gong Cha - Melidan
Bột sữa béo Gong Cha – Melidan

Tác dụng của bột sữa:

Trà là thức uống phổ biến tại rất nhiều quốc gia và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích uống trà, bởi trà có vị chát. Bột sữa kết hợp với trà sẽ làm giảm vị chát và tăng độ ngậy, giúp món đồ uống này trở nên dễ uống hơn và được yêu thích hơn.

Nên chọn bột sữa thế nào ?

Bạn có thể sẽ nhầm giữa bột sữa với sữa đặc hay sữa tươi. Nhược điểm của sữa đặc hay sữa tươi khi pha với trà sẽ làm át vị hoặc mất vị trà nếu quá tay. Vậy nên không nên sử dụng sữa đặc hay sữa tươi để pha trà sữa.

Bột sữa có thành phần giống kem topping trang trí bánh gato. Thương hiệu bột sữa quen thuộc như Kievit của Indonesia (cùng công ty với sữa Cô gái Hà Lan), các sản phẩm của Thái Lan (B-one), Việt Nam (S-creamer), Hàn Quốc (Frima), Malaysia (Almer)… Bạn nên tham khảo bột sữa của các thương hiệu uy tín, và chọn bột sữa phù hợp nhất cho quán trà sữa của mình.

Trân châu – Loại topping quen thuộc nhất của mọi quán trà sữa

Bạn sẽ cảm thấy chán ngán hơn nếu uống một cốc trà sữa không mà không có topping đi kèm. Rất nhiều người tìm đến với trà sữa vì thích cảm giác nhai viên trân châu dai mềm.

Trân châu - Topping được yêu thích nhất tại các quán trà sữa
Trân châu – Topping được yêu thích nhất tại các quán trà sữa

Có nhiều loại trân châu như: trân châu đen, trân châu ngọc trai (hay còn gọi là trân châu trắng), trân châu sợi hoặc trân châu hoàng kim. Bạn có thể mua trân châu khô về nấu thành phẩm hoăc tự làm từ bột năng.

Theo bạn, ngoài 3 nguyên liệu trên, còn nguyên liệu nào cần phải có với một quán trà sữa. Hãy comment, chia sẻ ý kiến cá nhân của mình nhé !

Lời kết

Melidan – trung tâm cung cấp giải pháp khởi nghiệp kinh doanh đồ uống từ A-Z, thuộc thương hiệu Autoshop là đơn vị đi đầu trong thị trường đồ uống rất vinh dự được đem đến cho bạn những giá trị cao hơn.

Hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi, mọi thắc mắc, mọi sự quan tâm và câu hỏi của bạn đều sẽ được chúng tôi tư vấn một cách nhiệt tình và chính xác nhất bằng vốn kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này.

 

Học pha chế trà sữa

_Vân Anh_

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *